8 Kiểu Nhà “Đại Kị” Trong Phong Thủy Và Hướng Giải Quyết

Chọn những ngôi nhà vừa “hợp túi tiền”, vừa đúng phong thủy sẽ giúp bạn tiết kiệm cũng như có được môi trường sống phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua phải những kiểu nhà “ĐẠI KỊ” về mặt phong thủy thì hãy sửa lại cho phù hợp. Sau đây là 8 kiểu nhà đại kị trong phong thủy và kế hoạch giải quyết mà ArchiePowell sẽ mang đến cho các bạn:

Ngôi nhà “trong suốt”

Để có thể lấy được nhiều ánh sáng vào phòng, một số gia chủ thường thiết kế nhà có nhiều cửa sổ hoặc sử dụng kính làm vật liệu giúp ngôi nhà trở nên “trong suốt”. Về thiết kế, ngôi nhà sẽ trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn, nhất là những căn nhà ở khu vực gần biển hoặc thiếu ánh sáng.

Nhà Trong Suốt Nằm Trong 5 Kiểu Nhà đại Kị Trong Phong Thủy
Nhà Trong Suốt Nằm Trong 5 Kiểu Nhà đại Kị Trong Phong Thủy

Tuy nhiên, về lâu dài, điều này sẽ mang lại những điều không tốt.

  • Thứ nhất, nó sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng, gây mất cân bằng phong thủy. Điều đó dẫn đến những tình huống “xung khắc”, “thiếu ngũ hành”, “dị khí”… làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.
  • Thứ hai, quyền riêng tư không được đảm bảo cho bản thân và gia đình bạn.

Ngôi nhà “trong suốt” đẹp nhưng không tốt về mặt phong thủy

Kế hoạch giải quyết:

  • Bạn có thể sử dụng rèm cửa có màu sắc phù hợp với thiết kế của mình. Việc treo rèm sẽ ảnh hưởng đến sự tự do điều tiết ánh sáng vào nhà đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Nếu có thể, bạn cũng có thể thiết kế lại như giảm bớt cửa sổ, cửa ra vào hoặc thay thế bằng vật liệu khác.

Ngôi nhà có một căn phòng “hình tròn”

Theo quan niệm phong thủy, trời tròn, đất vuông. Hình tròn đang chuyển động, trong khi hình vuông đứng yên. Từ đó, ngôi nhà luôn cần sự vững chãi nên việc xây phòng trong nhà hình tròn sẽ khiến cuộc sống của bạn thiếu đi sự “ổn định” lâu dài.

Ảnh Minh Họa Phòng Hình Tròn
Ảnh Minh Họa Phòng Hình Tròn

Khi cuộc sống không ổn định sẽ dẫn đến tâm lý lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến phúc khí, tài lộc.

Kế hoạch giải quyết: Bạn có thể chia phòng thành các phòng với các chức năng khác nhau như phòng làm việc hay phòng chiếu phim,… Ngoài ra, bạn có thể đặt các “bức tường” để thiết kế lại bố cục.

Nhà ở khu ồn ào

Nhà gần sân bay, bến xe, công trường, cầu vượt, … là những vị trí có giá trị cao. Nhiều người chọn khu vực này để mua nhà sau đó sẽ bán lại và với giá cao hơn. Tuy nhiên, chỉ xét về mặt phong thủy, nhà ở khu vực này không thực sự tốt.

Nhà ở Khu Vực ồn ào Là điều đại Kị Trong Phong Thủy
Nhà ở Khu Vực ồn ào Là điều đại Kị Trong Phong Thủy

Sức khỏe: Nghe tiếng ồn quá lớn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến điếc hoặc sang chấn tâm lý.

Về vị trí nhà: Nhà ở những khu vực như cầu vượt hay đường cong sẽ dẫn đến các thế “kềm”, “sát”,… làm giảm vượng khí của cả ngôi nhà.

Những ngôi nhà gần ngã tư thường rất ồn ào và xấu

Kế hoạch giải quyết: Bạn có thể chuyển nhà để kinh doanh, vì những khu vực này có lượng khách hàng có nhu cầu ăn uống, mua sắm, các mặt hàng thiết yếu, … tương đối lớn. Nếu bạn vẫn muốn biến ngôi nhà thành nơi ở, hãy thiết kế để tạo không gian riêng biệt, cách âm tốt. Điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa nhà.

Nhà có cửa che bởi cây cối, cột điện

Theo thuyết phong thủy nhà ở, cây cối hay cột cao thường mang tính âm. Khi âm khí trước nhà sẽ khiến cho dòng âm dương và tài vận bị cản trở hoặc nhỏ giọt vào nhà. Ngoài ra, cột điện hay cột đèn cao áp sở hữu lượng từ trường cực lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là vấn đề sinh sản.

Nhà Có Cửa Che Bởi Cột điện
Nhà Có Cửa Che Bởi Cột điện – Ảnh minh họa

Kế hoạch giải quyết: Thiết kế một cánh cửa ở phía bên kia của ngôi nhà & Di chuyển hoặc di dời cây cối, cột điện trước nhà sang khu vực khác.

Nhà gần kho khí độc hại

Những ngôi nhà gần nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện là nơi chứa nhiều chất độc hại nhất, ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy.

Trồng cây xanh trong nhà giúp giảm thiểu ô nhiễm

Theo thuyết phong thủy nhà ở, các khí có xu hướng hài hòa nếu chúng gặp nhau. Vì vậy, đối với những ngôi nhà gần khu vực này, khí độc sẽ phát tán vào nhà qua nhiều con đường khác nhau, gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài như nhiễm trùng, chóng mặt, nhức đầu, ung thư,… Cuộc sống sẽ từ từ đi xuống theo chiều hướng xấu.

Kế hoạch giải quyết:

  • Giải pháp nên bán nhà và chuyển đến nơi khác có không gian sống tốt hơn.
  • Việc sửa chữa nhà cửa, bổ sung các loại cây hút khí độc chỉ có thể giảm bớt chứ không thể loại bỏ hoàn toàn những tà khí gây hại cho sức khỏe và phong thủy.

Nhà có cây, đối diện trụ đèn cao áp.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây có tính âm nên sẽ ngăn cản âm khí vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp có từ trường rất mạnh. Vì vậy chúng sẽ tạo ra một từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng xấu đến con người. Hơn nữa, có bất cứ thứ gì trước cửa nhà đều ngăn cản của cải vào nhà, gia chủ cả đời không bao giờ khá giả.

Nhà gần cầu vượt

Nhà Gần Cầu Vượt - Ảnh Minh Họa 8 Kiểu Nhà đại Kị Trong Phong Thủy
Nhà Gần Cầu Vượt – Ảnh Minh Họa 8 Kiểu Nhà đại Kị Trong Phong Thủy

Để thuận tiện cho giao thông, người ta thường xây dựng các cầu vượt chồng lên nhau tạo ra xu hướng kẹp chặt. Trong phong thủy, đây là một điều vô cùng bất lợi. Nếu xây nhà, mua nhà gần đây, gia chủ khó làm ăn gì, chưa kể nơi này còn không tốt cho sức khỏe con người.

Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa không gian.

Một ngôi nhà xây giữa không gian hoặc nhà cao tầng sẽ vô cùng bất lợi cho gia chủ. Người ở trong nhà có cảm giác bức bách, khó chịu, khí chất tốt cũng bị nhà cao tầng bên trên che mất.

Nhà Lọt Thỏm Giữa Không Gian - Ảnh Minh Họa
Nhà Lọt Thỏm Giữa Không Gian – Ảnh Minh Họa

Trên đây là danh sách 8 kiểu nhà đại kị trong phong thủy bạn cần tránh trước khi quyết định mua và kế hoạch giải quyết dành cho những ai đã lỡ chọn phải những căn nhà kể trên. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà phù hợp đúng với mong muốn của bạn và giải quyết được những vấn đề về mặt phong thủy.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.