Bản Đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam thông tin chi tiết về vị trí, kích thước của 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn khi khám phá đất nước tuyệt vời này.

Vài nét về đất nước Việt Nam

Việt Nam có tên đầy đủ là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm ở rìa phía đông của bán đảo Đông Dương. Nhờ vị trí này, đất nước sở hữu những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế, xã hội, văn hóa, …

Được biết đến là trung tâm của khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có phía Đông và Nam giáp Biển Đông, Bắc giáp Trung Quốc, Tây giáp Lào và Campuchia, Tây Nam giáp vịnh Thái Lan. Việt Nam có hai thành phố lớn về kinh tế và dân cư đông đúc là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng được coi là trung tâm văn hóa xã hội sầm uất nhất cả nước. Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 188 quốc gia và là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế.

Địa hình Việt Nam rất đa dạng và phong phú, trong đó 40% là núi và rừng, 40% là đồi và chiếm 75% diện tích cả nước. Nhiều núi và cao nguyên được hình thành như Hoàng Liên Sơn, Sơn La, Bạch Mã và các vùng cao dọc dãy Trường Sơn.

Hệ thống sông hồ ở đồng bằng và các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên hàng năm cung cấp một lượng nước cho sinh hoạt và phát triển kinh tế. Đồng bằng chiếm khoảng 1/4 diện tích với hai đồng bằng lớn là Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là những vùng có mật độ dân số cao, chiếm 17% tổng diện tích đất Việt Nam.

Việt Nam có đa dạng sinh học cao, đứng thứ 16 trên thế giới về đa dạng sinh học. Đây là nơi sinh sống của 16% số loài trên thế giới, trong đó có hơn 15.000 loài thực vật. Hệ động vật cũng được tìm thấy với 307 loài giun tròn, 200 loài oligochaeta, 145 loài acarina, 113 loài bọ cánh cứng, 7.750 loài côn trùng, 260 loài bò sát, 120 loài lưỡng cư, 840 loài chim và 310 loài động vật . động vật có vú, … Tảo và các loài thủy sinh không xương sống, các loài cá biển cũng được tìm thấy rất đa dạng ở quốc gia này.

Bản đồ Các Tỉnh Việt Nam
Bản đồ Các Tỉnh Thành Nước Ta

Hệ thống giao thông trong nước cũng đa dạng như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy, .. trải dài từ bắc vào nam và các tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống đường bộ gồm quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, … dầu khoảng 222.000 km. Hệ thống giao thông gần như hoàn thiện, đường trải nhựa, bên hông hư hỏng, chỉ còn một số là đường đất. Các hệ thống giao thông khác cũng đang được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Việt Nam là một quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, khu vực này có lượng khách du lịch tăng lên hàng năm. Các điểm du lịch được phân bố đa dạng, từ miền núi đến đồng bằng, các tỉnh có nhiều di tích lịch sử, cảnh đẹp thơ mộng. Một số địa điểm du lịch nổi bật có thể kể đến như: Sa Pa, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Côn Đảo, Lý Sơn,…. Bảo tàng, lăng Bác, .. nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử cũng như dấu tích của thời xa xưa cũng là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách thập phương.

Bản đồ các tỉnh miền Bắc Việt Nam

Bản đồ Việt Nam với các tỉnh miền Bắc là tập hợp các vùng địa lý thuộc miền Bắc Việt Nam. Đây là vùng đất trọng điểm của cả nước, dân cư tập trung đông đúc với vị trí trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Hà Nội. Các tỉnh phía Bắc được chia thành nhiều vùng kinh tế trọng điểm, trong đó vùng Đông Bắc Bộ gồm 9 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh,…. Tây Bắc gồm 6 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, … và Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh như Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, …

Bản đồ Miền Bắc Việt Nam
Bản đồ Miền Bắc Việt Nam

Miền Bắc Việt Nam có địa hình tương đối cao, diện tích đồi núi chiếm phần lớn diện tích mang lại độ che phủ cao cho khu vực. Ngoài ra, mạng lưới sông ngòi dày đặc kết hợp với lượng mưa quanh năm cung cấp nước cho sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế, xã hội.

Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Chi Tiết
Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Chi Tiết

 

4 Vùng Tại Miền Bắc Việt Nam
4 Vùng Tại Miền Bắc Việt Nam

Các tỉnh miền Trung Việt Nam

Bản đồ các tỉnh miền trung là tập hợp các vùng địa lý kinh tế của miền trung việt nam. Miền Trung với diện tích rộng lớn chiếm 45,5% diện tích cả nước, thu hút dân số đông và lực lượng lao động năng động. Phía bắc giáp đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi, phía nam giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, phía đông giáp biển Đông và phía tây giáp hai nước Lào và Campuchia. Pu chia.

Bản Đồ Hành Chính Miền Trung Việt Nam
Bản Đồ Hành Chính Miền Trung Việt Nam

Hiện nay, vùng được chia thành 19 tỉnh như trên bản đồ Việt Nam, được chia thành 3 tiểu vùng: Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh, Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bản Đồ Khu Vực Các Tỉnh Nam Trung Bộ Và Tây Nguyên
Bản Đồ Khu Vực Các Tỉnh Nam Trung Bộ Và Tây Nguyên
Bản Đồ Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam
Bản Đồ Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam

Các Tỉnh Miền Nam Việt Nam

Bản đồ các tỉnh Miền Nam là tập hợp các vùng địa lý kinh tế của miền Nam Việt Nam bao gồm 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía Nam và hai thành phố năng động và sôi động là Hồ Chí Minh và Cần. Bài thơ. Các tỉnh được chia thành 2 khu vực: Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Bản Đồ Miền Nam Việt Nam
Bản Đồ Miền Nam Việt Nam
Bản Đồ Hành Chính Miền Nam Việt Nam
Bản Đồ Hành Chính Miền Nam Việt Nam

Bản đồ khu công nghiệp và kinh tế Việt Nam

Bản đồ Dân Số Việt Nam
Bản đồ Dân Số Việt Nam
Bản Đồ Khoảng Cách 64 Tỉnh Tại Việt Nam
Bản Đồ Khoảng Cách 64 Tỉnh Tại Việt Nam

Bản đồ du lịch Việt Nam

Địa Danh Du Lịch Tại Các Tỉnh Của Việt Nam
Địa Danh Du Lịch Tại Các Tỉnh Của Việt Nam

Vùng Đông Nam Bộ

Sơ Đồ Du Lịch Miền Đông Nam Bộ
Sơ Đồ Du Lịch Miền Đông Nam Bộ

Vùng Tây Nguyên

Bản Đồ Các Tỉnh Tây Nguyên
Bản Đồ Các Tỉnh Tây Nguyên

 

Khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam

Bản Đồ Khu Vực Các Tỉnh Nam Trung Bộ Và Tây Nguyên
Bản Đồ Khu Vực Các Tỉnh Nam Trung Bộ Và Tây Nguyên

Bản Đồ Thành phố trực thuộc Trung ương Việt Nam

Bản Đồ Tp Hồ Chí Minh

Bản Đồ Tp Hồ Chí Minh
Bản Đồ Tp Hồ Chí Minh

Bản đồ thành phố Hà Nội

Bản Đồ Tp Hà Nội
Bản Đồ Tp Hà Nội

 

Bản đồ thành phố Đà Nẵng

Bản Đồ Giao Thông Tp Đà Nẵng
Bản Đồ Giao Thông Tp Đà Nẵng

Bản đồ Thành phố Cần Thơ

Bản Đồ Tỉnh Cần Thơ
Bản Đồ Tỉnh Cần Thơ

Bản đồ thành phố Hải Phòng

Bản Đồ Tp Hải Phòng
Bản Đồ Tp Hải Phòng

Trên đây là những hình ảnh về bản đồ Việt Nam và các thành phố trực thuộc trung ương mà ArchiePowell.com sưu tầm được hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp sở hữu đầy tiềm năng phát triển này.

Nguồn: banggiachudautu

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.