Bảng Giá Đất Bình Dương Năm 2020

Từ ngày 01/01/2020 sẽ áp dụng Bảng giá đất Bình Dương giai đoạn 2020 – 2024. Bài viết này ArchiePowell chia sẻ thông tin bảng giá đất giai đoạn 5 năm (2020 – 2024) tỉnh Bình Dương để quý khách hàng cập nhật Bảng giá đất Bình Dương 2020.

Bảng Giá Đất Bình Dương:

Dự Báo Giá đất Bình Dương 2020
Dự Báo Giá đất Bình Dương 2020

Ngày 20/12/2019, UBND tỉnh Bình Dương chính thức ban hành Quy định bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn tỉnh. Lấy lại ngày 2918 để so sánh, giá đất tại nhiều khu vực có biên độ tăng 30%, các khu vực còn lại mức tăng dao động từ 10 – 20%.

Giá đất nông nghiệp bằng khung giá tối đa của Chính phủ quy định tại Nghị định số 104/2014 / NĐ-CP nhưng đảm bảo hài hòa giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Bảng giá bổ sung đất rừng đặc dụng: áp dụng bằng giá đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ (mức tối đa 450.000 đồng / m2).

Dự Kiến Giá đất Bình Dương Sẽ Tăng
Dự Kiến Giá đất Bình Dương Sẽ Tăng

Đối với đất phi nông nghiệp, tỉnh Bình Dương thực hiện điều chỉnh bằng giá đất tính theo Hệ số điều chỉnh giá đất (K) hiện hành năm 2019, tương ứng tăng bình quân khoảng 18% so với bảng giá đất hiện hành. .

Áp dụng bằng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ vào bảng giá đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng: Bổ sung vào bảng giá đất an ninh, quốc phòng: áp dụng bằng 65% so với đất ở. giá bán.

Phụ Lục 1 Bảng Giá đất Bình Dương
Phụ Lục 1 Bảng Giá đất Bình Dương
Trang 2 Bảng Giá đất Bình Dương
Trang 2 Bảng Giá đất Bình Dương
Trang 3 Bảng Giá đất Bình Dương
Trang 3 Bảng Giá đất Bình Dương
Trang 4 Phục Lục I
Trang 4 Phục Lục I
Phụ Lục 2 Bảng Giá đất Bình Dương
Phụ Lục 2 Bảng Giá đất Bình Dương

Cụ thể, tại TP.Thủ Dầu Một, giá đất nền tăng bình quân 10%, tại phường Phú Cường, một số tuyến đường giá cao nhất lên tới 37,8 triệu đồng / m2. Riêng Thuận An, Dĩ An với sức phát triển mạnh đang đẩy về các thành phố trung tâm của tỉnh nên giá tăng khoảng 30% so với hiện tại. Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân từ 5-20%. Khu vực các huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng tăng bình quân 10%.

Đối với đất ở tại đô thị, các tuyến đường loại I thuộc vị trí 1 của thành phố Thủ Dầu Một gồm: Đại lộ Bình Dương, Điểu Ông, Đinh Bộ Lĩnh, Yersin, Bạch Đằng, Cách mạng tháng Tám, Đoàn Trần Nghiệp, Hùng Vương, Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo Nguyễn Thái Học, Quang Trung có giá đất cao nhất 37,8 triệu đồng / m2. Đối với đường cấp II ở vị trí 1 có giá 20-25 triệu đồng / m2.

Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 của tỉnh Bình Dương được điều chỉnh tăng giá đất tương ứng với giá đất theo Hệ số điều chỉnh giá đất K. Theo UBND tỉnh Bình Dương, bình quân tăng 18% so với bảng giá đất hiện hành.

Việc điều chỉnh bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn toàn tỉnh Bình Dương sẽ có tác động đến người dân, trong đó có việc nộp thuế chuyển mục đích sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ hành chính về đất đai, đền bù. giải phóng mặt bằng… sẽ được áp dụng theo khung giá mới.

Ngoài việc giúp tăng thu ngân sách, giảm thất thoát tài sản nhà nước tại các địa phương có biến động lớn về đất đai, góp phần duy trì lợi thế trong thu hút đầu tư, từng bước nâng cao chỉ số PCI của tỉnh. xây dựng bảng giá các loại đất sát với giá đất phổ biến trên thị trường, tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại địa phương. Thì thông tin này đã tác động mạnh đến sự biến động của thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian qua. Các nhà đầu tư đang có xu hướng quay trở lại Bình Dương để kinh doanh, phát triển các dự án do giá đất ở đây còn mềm và có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị.

Bình Dương trở thành một lựa chọn lý tưởng

Năm 2019, Bình Dương vinh dự nằm trong nhóm 21 tỉnh có Chiến lược phát triển thành phố thông minh (Smart21) nổi bật thế giới tại Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Có lẽ là một trong những tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương, với những thành tích nổi bật trong thời gian gần đây.

Mục Tiêu Lên Quận Của Tỉnh Bình Dương đến Năm 2020
Mục Tiêu Lên Quận Của Tỉnh Bình Dương đến Năm 2020

Là tỉnh giáp ranh với TP.HCM – thành phố lớn nhất cả nước, không quá khó để bắt gặp những công nhân viên chức, sinh viên … sinh sống tại Bình Dương … nhưng lại làm việc ngay tại TP.HCM. Có lẽ, việc di chuyển qua lại giữa các vùng không còn là vấn đề quan trọng. Bình Dương được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những đầu tàu kinh tế mới trong tương lai.

Nhằm giảm thiểu áp lực di cư đến các thành phố lớn, cùng với đó là tạo sự phát triển đồng bộ giữa các tỉnh thành trong cả nước. Hàng loạt tuyến đường cao tốc mới được xây dựng thu hút đầu tư, dân cư sinh sống, điển hình như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4 …

Bình Dương Trở Thành Lựa Chọn Lý Tưởng
Bình Dương Trở Thành Lựa Chọn Lý Tưởng

Khi hệ thống giao thông được nâng cấp và kết nối, việc di chuyển qua lại giữa các khu vực như TP.HCM – Bình Dương trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương có địa hình trung bình từ 6 – 60m nên rất hiếm xảy ra tình trạng ngập úng. Do đó, người dân dần đổ về các khu vực lân cận để tìm kiếm cơ hội mới.

Nguồn: Banggiachudautu

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.