Phong Thủy Nhà Ở – 11 Điều Cần Làm Khi Dọn Vào Nhà Mới

Chuyển đến một ngôi nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Trong ngày chuyển đến nhà mới, bạn sẽ phải làm khá nhiều việc, dưới đây là 11 điều tốt nhất bạn nên làm đã được ArchiePowell sưu tầm và đúc kết được dựa trên phong thủy nhà ở:

11 điều Cần Biết Khi Dọn Về Nhà Mới
11 điều Cần Biết Khi Dọn Về Nhà Mới

Việc đầu tiên khi dọn về nhà mới: Chọn ngày lành tháng tốt.

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều quan trọng nhất. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố chính là âm lịch và ngày sinh của người trụ cột trong gia đình để có kết quả tốt nhất.

Việc Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Khi Dọn Về Nhà Mới Là điều Vô Cùng Quan Trọng
Việc Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Khi Dọn Về Nhà Mới Là điều Vô Cùng Quan Trọng

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, bạn cũng cần chú ý đến các giờ tốt trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc dọn nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều (3 giờ chiều) một ngày. Chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Tránh mời thêm bạn bè và khách vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày làm nhà (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) khác nhau để không mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

Việc thứ hai cần làm khi dọn về nhà mới: Cúng đất, cúng cô hồn

Và một điều vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà thì chiều hôm đó phải thắp hương, thổ thần, vì đây là vị thần của mỗi nhà.

Phong Thủy Nhà ở - Cần Phải Thực Hiện Nghi Lễ Cúng đầy đủ Trước Khi Dọn Vào ở
Phong Thủy Nhà ở – Cần Phải Thực Hiện Nghi Lễ Cúng đầy đủ Trước Khi Dọn Vào ở

Nên khấn thần thổ địa, thổ địa phù hộ cho gia chủ bình an. Lễ cúng Thần tài, Gia tiên trong ngày nhập trạch được bày trí trang nghiêm gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa hoa quả, bánh kẹo và một lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà .. .

Điều thứ ba cần làm khi chuyển đến một ngôi nhà mới: Loại bỏ chướng khí

Vòi hoa sen sẽ giúp xua tan chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và xua đuổi côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông hơi cho ngôi nhà khá đơn giản như hỗn hợp rễ cây, hương liệu, bột nhang và nhang đốt cho khói tỏa ra từ từ làm ấm ngôi nhà. Sau khi mua về, bạn hãy đốt trên siêu đất để khói bốc ra từ vòi, dễ cầm nắm mà tránh bị bỏng. Khi xông, bạn nên mở hết cửa ra vào, cửa sổ để các khí xấu theo khói đẩy ra khỏi nhà.

Có Thể Dùng Trầm để Xua Tan Chướng Khí Trong Ngôi Nhà - Phong Thủy Nhà ở
Có Thể Dùng Trầm để Xua Tan Chướng Khí Trong Ngôi Nhà – Phong Thủy Nhà ở

Thực hiện theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông các góc tường hứng nước mưa lớn và độ ẩm cao. Khi hít thở, bật hết đèn để tăng nhiệt và dương khí. Đối với những ngôi nhà không có điện, bạn có thể đốt một chậu than rồi đưa chậu cây về hướng Nam hoặc Đông để tăng dương khí.

Điều thứ tư khi dọn vào nhà mới: mang chiếu và bếp vào nhà trước.

Theo quan niệm xưa, khi vào nhà mới, vật đầu tiên phải mang vào nhà là chiếu, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không được mang bếp điện, chổi, nước… vào nhà trước.

Nên Mang Chiếu Và Bếp Vào Nhà Trước - Phong Thủy Nhà ở
Nên Mang Chiếu Và Bếp Vào Nhà Trước – Phong Thủy Nhà ở

Đồ đạc trong nhà phải do người nhà dọn đến nhà mới. Lễ cúng Gia Thần, Tổ tiên phải do gia chủ khiêng đến nhà mới. Những người còn lại trong gia đình làm theo, cầm tiền mang về nhà.

Điều thứ năm cần làm khi dọn về nhà mới: Đun sôi, vặn nước cho chảy.

Ngày đầu tiên chuyển đến nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích giúp tài khí của gia đình luôn rủng rỉnh, dồi dào. Đồng thời, cần đậy nắp bồn rửa, bồn tắm trong nhà. Sau đó vặn vòi thật nhỏ để nước chảy chậm và lâu. Điều này thể hiện mọi thứ như ý, đầy món, đầy món.

Trong các phòng trong nhà đều có thể bật quạt cho gió thổi tứ phía, nhưng lưu ý không để gió thổi ngược hướng cửa chính với hàm ý “nguyên khí”.

Điều thứ sáu cần làm khi chuyển đến nhà mới: Mua chổi và cây lau nhà mới

Lý do là vì khi chuyển đến một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình bằng một chiếc chổi mang theo từ ngôi nhà cũ của mình. Vứt chổi cũ của bạn và mua một cái mới. Thậm chí đừng để nó trong nhà kho, nhà để xe …

Điều thứ bảy cần làm khi dọn vào nhà mới: Treo chuông gió để dẫn khí

Hãy treo chuông gió linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn khí lưu thông trong nhà, thường được treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Người xưa cho rằng, âm khí của bình có khả năng xua đuổi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu có người ở, âm dương đã đến vùng đất này thì “người âm” hãy tránh xa. Không chỉ vậy, khi nghe âm thanh phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui vẻ, phấn chấn và dễ thương.

Treo Chuông Gió để Dẫn Khí Tốt Vào Nhà - Phong Thủy Nhà ở
Treo Chuông Gió để Dẫn Khí Tốt Vào Nhà – Phong Thủy Nhà ở

Điều thứ tám cần làm khi chuyển đến nhà mới: Vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới nên mọi thứ phải suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi bạn di chuyển, bạn cần phải nói và làm những điều tốt.

Chuyển đến Nhà Mới Cần Không Khí Vui Vẻ
Chuyển đến Nhà Mới Cần Không Khí Vui Vẻ

Trong ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh cãi, gây gổ, mắng nhiếc trẻ nhỏ, tỏ thái độ tức giận, khóc lóc trong ngày chuyển nhà. Vì tất cả những hành động này đều tượng trưng cho sự bất hạnh và gia đình bất hòa.

Điều thứ chín khi dọn đến nhà mới: Nên để điện 3 đêm đầu.

Đêm đầu tiên nên bật hết đèn trong nhà qua đêm cho đến ngày hôm sau để giúp vượng khí trong nhà không bị tắt. Tốt nhất bạn nên để tất cả các đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên đến nhà mới ngủ, mệnh chủ nằm nghỉ vài phút rồi dậy làm việc gì đó rồi lại tiếp tục ngủ, đây là dấu hiệu sắp ngủ rồi lại thức giấc.

 

Điều thứ mười cần làm khi chuyển đến nhà mới: Giữ cho ngôi nhà luôn có không khí vui vẻ

Sau khi chuyển nhà khoảng một ngày, một tuần phải có sự náo động mới. Đó là mời bạn bè, hàng xóm đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ, náo nhiệt để xua đuổi tà ma.

 

Điều thứ 11 khi chuyển đến nhà mới: Không vào nhà bằng tay không

Khi bạn chuyển nhà, những thứ tốt nhất để dọn ra khỏi nhà mới nên được chủ cũ đưa ra, trong khi những thứ chuyển đến nhà mới phải đích thân mang đến. Khi vào nhà mới, cả gia đình không được tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình phải mang theo thứ gì đó tốt đẹp bên mình. Đó có thể là những loại quả như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu tượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe. cùi bắp.

Một số lưu ý khác khi dọn về nhà mới

  • Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại được dùng trong các nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc kho chứa gạo. Đổ đầy gạo vào túi cho đến khi đầy miệng bạn, bịt miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có chữ “FULL” trên đó.
  • Không ngủ trưa trong nhà mới vào ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi ra khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà, rồi khóa cửa lại.
  • Phụ nữ có thai tránh chuyển nhà.

Trên đây là 11 điều cần làm khi dọn vào nhà mới (Nhập trạch trong phong thủy nhà ở) để mang đến sức khỏe và tài lộc đến cho cả gia đình của bạn.

(Thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo)

Nguồn tham khảo: Rever

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.