Phong Thủy Nhà Vệ Sinh – 5 Điều Cấm Kị Và Hướng Giải Quyết

Thông thường, các căn hộ chung cư ngày nay thường tích hợp phòng tắm vào nhà vệ sinh và được đa số gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, một số gia chủ thiếu kinh nghiệm đã vô tình bỏ qua các nguyên tắc về phong thủy, từ đó mang lại vận rủi cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là bài nghiên cứu mà ArchiePowell đã sưu tầm được về phong thủy nhà vệ sinh với 5 điều đại kị và hướng giải quyết tốt nhất.

#1 Phong thủy nhà vệ sinh: Phòng tắm “tọa” trong phòng ngủ

Theo ý kiến ​​của một số gia chủ, việc để phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ sẽ tiện lợi hơn cho bạn và gia đình khi không phải chia sẻ, chờ đợi mỗi khi có nhu cầu.

Nên đặt Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ
Nên đặt Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy nhà ở cho rằng, phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ là điều tối kỵ, nó mang ý nghĩa có người thứ ba xen vào cuộc sống của gia đình bạn, chưa kể những luồng khí xấu cũng từ đây mà ra, ảnh hưởng đến vận khí của bạn và gia đình. sức khỏe và tình cảm.

Phòng tắm nên được ngăn bằng kính để vừa có tác dụng ngăn cách mà còn tạo sự liên kết theo phong thủy của ngôi nhà

Cách hóa giải theo phong thủy:

 • Tháo khung cửa và thay bằng kính mờ để hóa giải sự ngăn cách.
 • Treo dải đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải tà khí. Ngũ vị tử là những đồng tiền hình tròn có lỗ vuông bên trong giống như đồng tiền cổ, không những có thể hóa giải tà khí mà còn mang lại tài lộc, công danh cho sự nghiệp.
 • Treo hồ lô phong thủy để tăng cường sức khỏe và hóa giải sát khí từ phòng vệ sinh trong phòng. Trong phong thủy, hồ lô có khả năng hấp thụ “sát khí”, tiêu diệt “tà khí”.

Cách hoàn hảo nhất là thay đổi thiết kế căn phòng, đưa phòng tắm, nhà vệ sinh sang một khu vực khác hợp phong thủy hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thực hiện một số thao tác trên.

 #2 Phong thủy nhà vệ sinh: Phòng tắm nằm ở trung tâm

Phòng tắm nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà không chỉ mắc lỗi thiết kế mà còn mang đến vận khí của gia chủ rất lớn.

Phòng Tắm Nên đặt Xa Trung Tâm để Phù Hợp Với Thiết Kế Và Phong Thủy Của Ngôi Nhà.
Phòng Tắm Nên đặt Xa Trung Tâm để Phù Hợp Với Thiết Kế Và Phong Thủy Của Ngôi Nhà.

Theo thuyết phong thủy nhà ở, trung tâm của ngôi nhà được gọi là “trung cung”, nơi những luồng khí tốt nhất trú ngụ tại đây, khi đặt phòng tắm hoặc nhà vệ sinh tại đây. “khuyết thu nhập trung cung”.

Tâm thuộc Thổ, nhà tắm, nhà vệ sinh thuộc Thủy, khi đặt hai vật cạnh nhau cũng sẽ khắc Ngũ hành, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh khí, âm hơn nữa có thể mang đến tai họa. nếu mạng của gia chủ là mạng khắc cả hai điều trên.

Cách hóa giải theo phong thủy:

 • Thay phòng tắm, nhà vệ sinh thành phòng với các chức năng khác như kho chứa đồ, giếng trời lấy sáng hay trồng cây cảnh cho cuộc sống xanh hơn,…
 • Di chuyển phòng tắm đến một vị trí khác và sau đó phá dỡ hoặc cải tạo khu vực đó.

#3 Phòng tắm gần bàn thờ

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà ở là tránh đặt hai thứ xung khắc gần nhau hoặc đặt những thứ độc hại ở “đường lưu thông” của các đường khí. Như vậy, việc đặt phòng tắm, nhà vệ sinh gần khu vực thờ cúng là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Phòng Tắm Nằm Gần Bàn Thờ - Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
Phòng Tắm Nằm Gần Bàn Thờ – Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm, linh thiêng nên nơi này phải hoàn toàn thông thoáng cũng như phải có nhiều ánh sáng để cân bằng âm dương cho cả ngôi nhà.

Cách hóa giải theo phong thủy:

 • Di chuyển khu vực thờ cúng hoặc các phòng tắm ra xa nhau tùy theo thiết kế của căn hộ.

#4 Phong thủy nhà vệ sinh: Phòng tắm đối diện cửa chính của phòng

Cửa theo phong thủy nhà ở là nơi điều chỉnh hướng của các luồng khí tốt và xấu. Vì vậy, khi đặt phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện với các phòng như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng sách sẽ khiến luồng khí xấu từ phòng tắm ra các phòng xung quanh, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Nhà Vệ Sinh đối Diện Bếp Là điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà.
Nhà Vệ Sinh đối Diện Bếp Là điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà.

Nhà vệ sinh đối diện bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà.

Theo thuyết phong thủy nhà ở, các loại phòng khác nhau thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

 • Phòng sách tượng trưng cho trí tuệ và tri thức.
 • Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tích tụ và phục hồi năng lượng cho gia chủ và mỗi cá nhân trong gia đình.
 • Văn phòng đại diện cho sự nghiệp và sự phát triển.
 • Phòng khách là trung tâm sinh khí của gia đình nên đây được coi là nơi quan trọng nhất trong một ngôi nhà theo thuyết phong thủy nhà ở.

Do đó, các luồng khí hay những thứ mang ý nghĩa tiêu cực sẽ bị “cách ly” hoặc hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các phòng xung quanh khác.

Cách hóa giải theo phong thủy:

 • Đóng cửa phòng tắm và nắp bồn cầu mỗi khi ra ngoài để ngăn khí xấu phát tán ra ngoài.
 • Thay đổi thiết kế, di dời phòng tắm, nhà vệ sinh sang khu vực khác.
 • Thiết kế cửa sổ cho phòng tắm để thu hút nhiều ánh sáng từ bên ngoài vào, tạo điều kiện giải độc khí từ dương khí sẵn có từ ánh sáng tự nhiên.
 • Trang bị gương cho phòng tắm. Theo phong thủy, gương có khả năng dội ngược luồng khí, điều hòa cho cả ngôi nhà.
 • Sử dụng một số vật phẩm trang trí trong phòng thủy để mang ngũ hành Thủy đặt trước nhà vệ sinh để hóa giải.

 #5 Phòng vệ sinh ở đầu hành lang.

Nhà Vệ Sinh ở đầu Hành Lang Là điều Tối Kị Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
Nhà Vệ Sinh ở đầu Hành Lang Là điều Tối Kị Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Trường hợp này được chia thành hai trường hợp nhỏ, bao gồm:

 • Phòng tắm đối diện cầu thang lên xuống. Đây được coi là vị trí có khả năng “hợp nhất” các luồng khí lại với nhau, vừa tốt vừa xấu. Khi không khí di chuyển trong nhà đến cầu thang, nó tiếp tục di chuyển lên trên để điều hòa căn phòng. Tuy nhiên, khi phòng tắm, nhà vệ sinh đặt ở khu vực này sẽ khiến các luồng khí xấu lưu thông vào các khu vực còn lại, từ đó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên. khác trong gia đình.
 • Với nhà vệ sinh được đặt ở cuối hành lang. Các luồng khí sẽ lưu thông rất nhanh trên một hành lang thẳng, khiến khí tụ ở cuối hành lang là nhà vệ sinh, còn các phòng khác phân bố không đều. Theo thời gian, gia chủ sẽ mất dần sinh khí tụ lại những luồng khí âm tích tụ ở khu vực này.

Cách hóa giải theo phong thủy:

 • Gắn một tấm gương ở cuối hành lang để các luồng khí phản chiếu phân bố đều khắp ngôi nhà. Hãy nhớ luôn đóng cửa phòng tắm và nhà vệ sinh khi kết thúc.
 • Mở thêm cửa sổ phòng tắm hoặc nhà vệ sinh để khí độc thoát ra đường trên.

Phòng tắm, nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong toàn bộ ngôi nhà, mặc dù theo phong thủy nó ẩn chứa một số điều không tốt cho vận khí. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu và áp dụng đúng trong thiết kế sẽ giúp gia chủ hạn chế tối đa những sai lầm về mặt phong thủy, đồng thời mang lại cuộc sống tốt nhất cho bản thân cũng như gia đình.

Trên đây là một số sai lầm và cách hóa giải theo nguyên tắc phong thủy mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho căn hộ của mình. Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác trên mạng để có cái nhìn toàn diện hơn.

Nguồn: Rever

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.